Những nguyên nhân làm cho cây mai không ra lá

Araç fotoğraf galerisi. Markası tipi ne olursa olsun, bize (Garaj'a) ait olmayan paylaşmak istediğimiz görüntüler.

Những nguyên nhân làm cho cây mai không ra lá

İleti vuanhuy2408 » 13 Mayıs 2023 06:14

Cây mai không ra lá đã trở thành một chủ đề hot và đã được bàn tán rất nhiều trong thời gian qua. Nhiều người sau khi chơi mai Tết xong thay chậu cho cây để một thời gian 3 – 4 tuần cây không ra lá mà ngược lại cây mai còn bị chết nhánh, khô cành. Hoặc có người mới bứng cây mai vàng đẹp nhất việt nam trồng, bị bể bầu, hoặc bị đứt rễ cây mai cũng không ra lá. Một trường hợp nữa là sau khi bấm tỉa cành cho cây mai, cây mai không ra lá. Các bạn lo lắng không biết mai của mình bị gì, và cứ thế bón thúc phân cho cây mai càng khiến cho cây mai ngày càng suy kiệt hơn.
[ img ]
Nguyên nhân cây mai không ra lá có thể do những sai lầm khi thay đất, tỉa cành, và bón phân. Ví dụ, khi thay đất cây mai, bạn có thể lựa chọn sai thời điểm và thay đất đột ngột khiến cho cây mai chết lâm sàng. Trong khi đó, cây mai đang tập trung nuôi cây còn non cành để phát triển, việc thay đất đột ngột có thể làm cây mai chết cành, khô thân và dẫn đến chết cây mai. Khi bấm tỉa cành cho cây mai, bạn cũng cần lưu ý thời điểm cây mai đâm tới non, thời gian trung bình từ 8 – 40 ngày. Do đó, nếu cây giống mai nhị ngọc toàn không ra lá ngay lập tức, bạn không nên lo lắng và cứ để cây phát triển.
Sai lầm khi bón phân cho cây mai cũng có thể gây ra cây không ra lá. Trong giai đoạn này, cây không thể hấp thụ chất dinh dưỡng được, bạn chỉ nên dùng thuốc kích rễ cho cây mai. Cây mai phải ra rễ mới thì mới có thể đâm tới non và ra lá. Khi cây đã có một khối đất tương đối và đã có màu xanh đậm, bạn mới nên bón phân và không dùng thuốc kích rễ nữa. Việc kích thích cây ra thêm rễ, cộng thêm kích thích tố bên ngoài như phun tưới Nutrilux, sẽ giúp cây ra nhiều rễ và nhiều đọt.
Cách chăm sóc cây mai không ra lá
Để cây mai phát triển tốt và đẹp, bạn cần phải chăm sóc cây đúng cách. Dưới đây là một số bước cơ bản để chăm sóc cây mai:
- Chọn chậu và đất phù hợp: Chậu và đất phải đủ rộng và sâu để cây mai có đủ không gian để phát triển. Đất cần phải có độ thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.
- Tưới nước đúng cách: Cây mai cần được tưới nước đều và đủ. Tránh tưới nước quá nhiều hoặc quá ít, điều này có thể làm cây mai chết đuối hoặc chết khô.
- Để cây mai ở nơi có ánh sáng và gió mát: Cây mai cần ánh sáng để phát triển lá và hoa. Tuy nhiên, tránh đặt cây mai ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.
[ img ]
- Điều chỉnh độ ẩm cho cây mai: Cây mai cần có độ ẩm đúng để phát triển. Nếu không đủ độ ẩm, cây mai sẽ khô cành và chết.
- Thường xuyên bón phân và kích rễ: Cây mai cần được bón phân và kích rễ để phát triển tốt. Tuy nhiên, bạn phải biết cách bón phân và kích rễ đúng cách để tránh gây hại cho cây.
- Tỉa cành cho cây mai: Tỉa cành giúp cây mai phát triển đều và đẹp. Tuy nhiên, bạn phải biết cách tỉa cành đúng cách để tránh gây tổn thương cho cây.
- Kiểm tra sức khỏe của cây mai: Bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe của cây mai để phát hiện sớm các vấn đề và khắc phục kịp thời.
Nếu bạn vẫn không biết cách chăm sóc cây mai không ra lá, bạn có thể hỏi ý kiến từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm mua cây mai vàng trong chăm sóc cây mai. Bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu về chăm sóc cây mai để có thêm kiến thức.
vuanhuy2408
ACEMI ER
ACEMI ER
 
İleti: 4
Kayıt: 15 Nisan 2023 12:02
Marka & Model: ClioIII
Motor Tipi & Gücü: 1.6V
Kilometre: 0
İsim ve Şehir: vuanhuy2408


Galeri

Kimler çevrimiçi

Bu forumu görüntüleyenler: Kayıtlı kullanıcı yok ve 3 misafir